Tuesday, February 26, 2013

దోస రెసిపి




కావల్సిన వస్తువులు 

మినపప్పు(ఉద్దిపప్పు)             -               1 cup

ఉప్పుడు బియ్యం(ఇడ్లి రైస్)      -               2 cups

బియ్యం (నూకలు లెదా మాములు బియ్యం)   - 2 cups

మెంతులు           -        1/4 tbs

అన్నము            -        1/4 cup

తయారు చేయూవిధానము

1 కప్ మినపప్పు, 2కప్పుల ఉప్పుడు బియ్యం, 2 కప్పుల మామూలు బియ్యం, 1/4 స్పూన్ మెంతులు అన్నింటిని కలిపి ఒక 3 గంటలు నానపెట్టుకోవాలి.

నానిన తరువాత ఒక 2 లెద 3 సారులు బాగ కడిగి, గ్రైండ్ చేసుకోవాలి. గైండ్ చేసుకునెటప్పుడు ఈ మిస్రమములో కొంచం అన్నము వేసుకొని గ్రైండ్ చేసుకుంటె హోటల్ లో చెసిన టేస్ట్ వస్తుంది.

ఇప్పుడు ఈ పిండిని కనీసం ఒక 8 గంటలు కదపకుండా అలానే రూం టెంపరేచర్ కి ఉంచితె పిండి పులుస్తుంది.
ఇప్పుడు వీటితో దోసలు వెసుకుంటె సరి. అచ్చం హోటల్ లో చెసినట్టె ఉంటాయి, మరి ప్రయత్నించి చూడండి.  

ఈ పిండితో ఇడ్లిలు కూడా పెట్టుకోవచ్చు

No comments:

Post a Comment

పట్టు లంగా బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము

పట్టు లంగా  బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము పట్టు లంగా బ్లౌజూ వెనుక  బాడీ డ్రాఫ్టింగ్ 0-1 = ఛాతి చుట్టుకొలత /4 + లూజు  +1 + కచ్చు 0-2 ...