Saturday, January 5, 2013

టమోటా బాత్



కావలసిన పదార్థాలు:

బొంబాయి రవ్వ                     -            2 కప్పులు

లవంగాలు                            -            2

జిలకర్ర                                 -            1/2 టేబుల్ స్పూన్

పల్లిలు( వేరుశనగ పప్పు)      -             కొన్ని

ఉప్పు                                  -             రుచికి తగినంత

నీళ్ళు                                   -             7 అండ్ 1/2

ఉల్లిపాయ                              -             1

టమోటాలు                            -             3

అల్లం                                     -            చిన్న ముక్క

కరివేపాకులు                         -              కొన్ని

కొత్తిమీర                                -              కొంచం

తయారు చేయువిధానము :

స్టవ్ పైన పాన్  పెట్టుకోవాలి. పాన్ వెచ్చ పడ్డక అందులో 2 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వెసుకొని, నూనె వెచ్చ పడ్డాక బొంబాయి రవ్వ వేసి పచ్చి వాసన పోయెంత వరుకు వేగించుకొని ప్లేట్లో  తీసుకొన్న తరువాత అదే పాన్ లో 1 టేబుల్ స్పూన్ నూనె వెసుకొని నూనె వెచ్చ పడాక అందులో పల్లిలు వెసుకొని వేగించుకొవాలి, కొంచం దోరగా వేగిన తరువాత లవంగాలు, జీలకర్ర వేసి వెగించుకోవలి, ఇపుడు సన్నగా తరుముకున్న ఉల్లిపాయలు వెసి అందులో కొంచం ఉప్పు వెసుకొని వేగించుకొవాలి, ఒక 2 నిమిషాలు వేగిన తరువాత అందులో  పచ్చిమిర్చి, అల్లం వేసి వేగించాలి, ఇప్పుడు టమోటా ముక్కలును కూడా వేసి మూత పెట్టి మగ్గనివాలి, అలా మగ్గిన తరువాత 1 కప్పు రవ్వకు 3 కప్పుల నీరు , అంటె ఇక్కడ మనం 2 కుప్ప్స్ తీసుకునాము, సొ 6 కప్ప్స్ నీరు తీసుకొని పాన్ లో వేసి నీరు బాగా మరిగిన తరువాత ముందుగా వేగించుకున్న బొంబాయి రవ్వ ను అందులో వెసుకుంటూ కలుపుకోవాలి, ఒక 5 నిమిషాలు తరువాత నీరు మొత్తం అయిపోయి టమోటా బాత్ తయారవుతుంది.  

చట్నీ తయారు చెసుకోవడానికి కావలసిన పదార్థాలు:

వేయించుకున్న పల్లిలు        -   1/4

తినేశనగ పప్పు                   -   1/2

కొబ్బరి                               -    1/2

పచ్చిమిర్చి                         -     4

అల్లం                                 -      చిన్న ముక్క

వెలుల్లి                               -      2

చింతపండు                        -       కొంచం

ఉప్పు                                -       రుచికి తగినంత

నీళ్ళు                                 -       తగినంత

తయారు చేయువిధానము: 

ముందుగా పాన్ తీసుకోని 1/2  స్పూన్ నూనె వెసుకొని అందులో పచ్చిమిర్చి, కొబ్బరి, వెల్లులి, అల్లం, చింతపండు వెసి పచ్చి వాసన పొయెంతవరుకు వేగించుకొవాలి, తరువాత మిక్సీ జార్ తీసుకొని ఇవన్ని అందులో వేసి గ్రైండ్ చెసుకోవాలి, ఇప్పుడు కొంచం నీరు తీసుకొని  జార్ లో వేసి గ్రైండ్ చెసుకుంటే చట్ని తయారవుతుంది.




గమనిక:

ఇక్కడ నెను చూపించిన  రెసిపి 4 కి సర్వ్ చెయ్యవచ్చు. 1 కప్ బొంబాయి రవ్వ ఇద్దరికి సరిపోతుంది. ఇందులో మీరు 1 కప్ బొంబాయి రవ్వ కి 4 కప్ప్స్ నీళ్ళు వెసుకుంటే సరిపొతుంది.  



No comments:

Post a Comment

పట్టు లంగా బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము

పట్టు లంగా  బ్లౌజ్ డ్రాఫ్టింగ్ విధానము పట్టు లంగా బ్లౌజూ వెనుక  బాడీ డ్రాఫ్టింగ్ 0-1 = ఛాతి చుట్టుకొలత /4 + లూజు  +1 + కచ్చు 0-2 ...